Phân tích đề thi thật TOEIC tại IIG Việt Nam kỳ thi ngày 23.11.2017

Tuần trước có 1 số học viên tại Trung tâm vừa thi xong Toeic tại IIG CMT8, Trung tâm đã tổng hợp lại và muốn chia sẻ cấu trúc đề thi và 1 số kỹ năng làm bài với tất cả các bạn học viên chưa thi hoặc sắp thi tại Trung tâm và những bạn đang có ý định thi Toeic trong thời gian tới. Các bạn đọc thật kỹ phần phân tích đề thi dưới đây nhé.

LISTENING

Part 1: PHOTOS (phân tích 10 bức tranh )

Phần này không quá khó. Phần lớn bao gồm những chủ đề đã học như Office, Restaurant, Traffic, Airport… Chỉ cần tránh những lỗi thường gặp Trung tâm đã hướng dẫn như lỗi similar sound, lỗi sai khi phân tích hành động, lỗi sai về vị trí đặc biệt khi nhìn vào bức hình mình thường quan sát những cái bao quát mà quên đi những chi tiết nhỏ nên nếu có đủ thời gian bạn nên quan sát thật kỹ bức tranh để không bị đề đánh lừa là các bạn có thể đạt ít nhất 8/10 phần này.

Part 2: Question and Response (30 câu )

Ngoài những dạng câu hỏi dễ như Where, When, How, Who, phần này có khá nhiều câu về Statement, Yes/No, Tag Question nên hơi khó nghe và chọn được đáp án. Bẫy phần này cũng khá nhiều nhưng vẫn là những lỗi các bạn đã được học như Similar sounds, Repeated words, Related words, yes/no trả lời cho những câu hỏi thông tin. Càng về sau mức độ khó sẽ tăng dần và câu trả lời đôi khi không còn là câu trực tiếp mà là câu gián tiếp nên bạn cần để ý nhiều.Bạn nào nắm được kỹ năng làm bài có thể đạt ít nhất 17/30 cho phần này.

Part 3: Conversations

Phần này đọc rất nhanh nên nếu không chú ý có thể sẽ bị mất luôn 3 câu. Mặc dù đọc nhanh nhưng thông tin tập trung cao, không dài dòng lan man, thông tin dư không nhiều, do đó nếu đọc trước được câu hỏi và chú ý vào key words, speakers thì có thể đạt ít nhất 15/30 cho phần này.

Part 4: Talks

Phần này cũng giống Part 3, đọc khá nhanh. Nên nếu bạn nghe được đáp án thì lập tức bôi đen vào phiếu trả lời trắc nghiệm ngay. Hơn nữa, thông tin dư có khá nhiều dễ gây bối rối và cuốn bạn vào bài đọc. Bám sát vào key words, phân tích được câu hỏi trước khi nghe nếu đủ nhanh sẽ giúp bạn tăng điểm cho phần này.

READING

PART 5: 40 CÂU

Tập trung nhiều dạng ngữ pháp quen thuộc, từ các dạng dễ như Word forms (Noun, Adj, Verb, Pronoun), mệnh đề If, so sánh tính từ, chia thì, đến các dạng phức tạp như Verbal Adj, Subjunctive Mood. Phần context chiếm khá nhiều nhưng có 1 số câu là có sẵn từ gợi ý nên việc lựa chọn cũng không quá khó. Kiểm soát được thời gian làm bài và nắm rõ kỹ năng làm bài là 2 nhân tố chính giúp bạn chiến thắng phần này.

PART 6: 12 CÂU ĐIỀN VÀO ĐOẠN VĂN

Phần này context khá nhiều. Nắm được ý của bài đọc sẽ giúp bạn đỡ bối rối khi lựa chọn đáp án. Khi đọc vào bài ta cần đọc ngay vào chỗ cần điền hoặc đọc thêm câu trước và sau câu cần điền từ, không cần đọc hết cả bài. Cần nhớ những từ thường đi chung với nhau (collocations), như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

PART 7: 48 CÂU ĐỌC HIỂU ĐOẠN VĂN:

Đây là phần mà mình đánh giá là khó nhất trong các phần của đề thi vì độ khó cũng như độ dài, mức độ đa dạng về từ vựng và ngữ pháp,câu trả lời được thiết kế tương đối dài, gây hoang mang cho người đọc. Việc tìm thông tin trong bài đọc cũng tương đối phức tạp do bài đọc dài. Cần nắm rõ 2 kỹ năng quan trọng, Skimming & Scanning, để tìm chính xác thông tin và phải nhớ rằng câu trả lời hay bị viết lại theo 1 cách khác hoặc sử dụng từ đồng nghĩa để đánh lừa người đọc.Bạn nên đọc câu hỏi trước khi bạn đọc đoạn văn vì bạn nên xác định rằng bạn muốn tìm thứ gì? Giải quyết vấn đề gì? Như vậy rất tiết kiệm thời gian.