KHÓ KHĂN VÀ GIẢI PHÁP CHO KỸ NĂNG LISTENING

Khó khăn 1: “Lắng nghe thật sự khó cho tôi. Tôi không thể hiểu tất cả mọi thứ mà các diễn giả nói. “

 • null

  Giải pháp 1

  Sử dụng tập lệnh âm thanh để giúp bạn kết nối âm thanh và ý nghĩa. Xem phim và chương trình truyền hình từ các quốc gia nói tiếng Anh khác nhau khi bạn ở nhà hoặc trực tuyến. Có cuộc nói chuyện với người bản xứ càng nhiều càng tốt.

 • null

  Giải pháp 2

  Khi bạn đọc các tập lệnh và nghe âm thanh, đánh dấu các từ với cách phát âm khác thường. Tìm những từ mà bạn không biết và giữ một nhật ký từ vựng – nó sẽ tăng từ vựng của bạn.

 • null

  Giải pháp 3

  Nghe âm thanh từ các hoạt động thực hành và lặp lại những gì bạn nghe. Điều này sẽ giúp phát âm của bạn và giúp bạn quen với cách phát âm của người bản ngữ.

 • null

  Giải pháp 4

  Hãy cố gắng lắng nghe một cách có chọn lọc, và đừng hoảng sợ! Bạn không cần phải hiểu từng từ; bạn chỉ cần có thể hiểu được những thông tin quan trọng nhất để trả lời các câu hỏi.

 • null

  Giải pháp 5

  Thực hành xem và nghe các bộ phim tiếng Anh và chương trình truyền hình càng nhiều càng tốt để nâng cao kỹ năng nghe của bạn.

Khó khăn 2: “Đôi khi tôi gặp vấn đề khi trả lời những câu hỏi đầu tiên, nhưng tôi gặp rắc rối khi trả lời những câu hỏi cuối cùng.”

 • null

  Giải pháp 1

  Hãy chắc chắn để di chuyển nhanh chóng thông qua các câu hỏi kiểm tra mà bạn cho là dễ dàng, dành nhiều thời gian cho câu mà bạn cho là khó hơn.

 • null

  Giải pháp 2

  KHÔNG dành nhiều thời gian cho bất cứ câu hỏi nào nếu bạn không thể nghĩ ra câu trả lời. Điều quan trọng hơn là theo dõi bản ghi âm.

 • null

  Giải pháp 3

  KHÔNG để lại bất kỳ câu hỏi nào chưa được trả lời. Đoán hoặc chỉ cần điền vào một câu trả lời nếu bạn đang thực sự bị “mắc kẹt”.

Khó khăn 3: “Tôi quên mất những gì mọi người đã nói khi đến lúc trả lời các câu hỏi.”

 • null

  Giải pháp 1

  Chỉ ghi nhớ về những lựa chọn có thể khi bạn nghe chúng. Chọn tùy chọn tốt nhất từ những khả năng có thể và chờ đợi câu hỏi tiếp theo để bắt đầu.

 • null

  Giải pháp 2

  Dự kiến câu trả lời. Khi bạn thấy một bức ảnh trong Phần 1, hãy nghĩ đến một số cụm từ hoặc từ mô tả nó. Khi bạn nghe câu hỏi hoặc tuyên bố trong Phần 2, hãy nghĩ đến cách ai đó có thể phản ứng lại nó. Điều này sẽ giúp bạn sẵn sàng nhận ra phản ứng chính xác khi bạn nghe nó. Câu trả lời đúng là người duy nhất bạn phải nhớ.

Khó khăn 4: “Tôi làm tốt trong lớp học này khi tôi thực hiện các bài kiểm tra thực hành, nhưng khi thử nghiệm thực sự, tôi cảm thấy rất lo lắng tôi gặp khó khăn trong việc trả lời các câu hỏi.”

 • null

  Giải pháp 1

  Tìm hiểu kỹ thuật giảm stress như thở sâu và hình dung. Trước khi vào phòng thử nghiệm, hãy hít thở sâu vài lần. Làm điều này một lần nữa trước khi bạn bắt đầu mỗi phần của thử nghiệm và bất cứ khi nào bạn bắt đầu cảm thấy lo lắng. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn và tập trung.

 • null

  Giải pháp 2

  Bạn thực hành nhiều hơn trong điều kiện thực tế, bạn sẽ tự tin hơn khi thực hiện một bài kiểm tra thực sự.Bạn nên ở trong một căn phòng khá rộng mà không có điện thoại hoặc những vật gây mất tập trung khác. Thử hoàn thành toàn bộ phần Nghe. Bấm thời gian canh giờ như thi thật.

 • null

  Giải pháp 3

  Hãy ngủ sớm đêm trước khi bạn thi và chọn thời điểm tốt nhất khi đăng ký để thực hiện một bài kiểm tra thực sự – vào buổi sáng hoặc buổi chiều.

Làm quen với format của bài kiểm tra:

Nếu bạn nắm rỏ được yêu cầu của mỗi phần trong đề thi toeic bạn sẽ không phải lo lắng về việc không hiểu mình phải làm những gì và cần tập trung vào những gì.

Xây dựng một thời gian biểu luyện toeic thường xuyên mỗi ngày:

Tốt nhất là lên lịch thời gian để học mỗi ngày, nhưng nếu bạn không thể làm được điều đó, cố gắng dành thời gian ít nhất mỗi ngày và cố gắng làm cùng một lúc. Nếu bạn học hàng ngày, điều này sẽ giúp bạn tập trung vào thực hành bài kiểm tra TOEIC và giữ tâm lý tốt chuẩn bị cho kỳ thi.

Làm bài tập và thực hành bài kiểm tra:

Thực hành trả lời câu hỏi kiểm tra TOEIC càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ nâng cao kỹ năng làm bài kiểm tra của bạn, nó cũng sẽ giúp bạn xác định những điểm yếu của bạn bằng cách cho thấy những lựa chọn mà bạn nhận được không chính xác và tìm cách cải thiện tình trạng đó.

Cải thiện vốn từ vựng của bạn:

Bạn cần cả từ vựng kinh doanh lẫn từ vựng hàng ngày cho bài kiểm tra TOEIC, vì vậy cần cải thiện vốn từ vựng của bạn trong những lĩnh vực này. Bạn có thể làm điều này bằng cách đọc và nghe tiếng Anh. Chọn bài viết và chương trình với nội dung liên quan đến các chủ đề xuất hiện trong bài kiểm tra TOEIC, chẳng hạn tài chính cá nhân, tư vấn kinh doanh, nhà hàng, thông tin kỳ nghỉ, thông tin thời tiết, mua sắm,…