CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC

MẸO THI TOEIC

PART 1: MÔ TẢ HÌNH ẢNH

Mô tả hình ảnh là phần thi khá thú vị của đề thi toeic. Vậy làm sao để làm phần này vừa nhanh vừa chính xác? Hãy cùng PhaTa Edu tìm hiểu 6 mẹo thi toeic part 1 trong bài viết này nhé!

PART 2: HỎI ĐÁP

Hỏi đáp là phần thi đơn giản nhưng tương đối “khó nuốt” đối với các bạn luyện thi TOEIC. Vậy làm sao để làm phần này vừa nhanh vừa chính xác? Hãy cùng PhaTa Edu tìm hiểu 6 mẹo thi TOEIC part 2 trong bài viết này nhé!

PART 3: ĐOẠN HỘI THOẠI

Đoạn hội thoại part 3 cũng là phần “khó nuốt” không kém vì đoạn audio khá dài và còn có hai người khác nhau (1 nam 1 nữ) cùng trò chuyện nữa. vậy làm sao để làm phần này vừa nhanh vừa chính xác? Cùng PhaTa Edu “phá đảo” các mẹo làm part 3 trong bài viết này nhé!

PART 4: BÀI NÓI CHUYỆN

Part 4 cũng là 1 phần thi tương đối thử thách với các bạn ôn luyện toeic vì đoạn audio khá dài nhiều thông tin dư và đôi khi cũng rất cô động ngắn gọn xúc tích nên trường hợp lơ là mất tập trung là các bạn buộc lòng phải khoanh lụi 3 câu liên tiếp như chơi. Nên phải tập trung cao độ nhé! Có các mẹo cho phần này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều đây!

PART 5: ĐIỀN VÀO CHỖ TRỐNG

Trước khi vào các mẹo cụ thể, chúng ta cần hiểu part 5 có nội dung như thế nào?

 • Sẽ có 11-13 câu hỏi về từ vựng, 12-13 câu hỏi về từ loại và 14-16 câu hỏi về ngữ pháp dó đó “ chiến lược” lâu dài của chúng ta là phải mở rộng vốn từ của mình, còn “chiến lược” ngắn hạn là học từ loại.
 • Về mặt ngữ pháp thì part 5 chỉ đa phần xaoy quanh các điểm ngữ pháp chính như thì (tense), câu điều kiện, mệnh đề quan hệ, bị động,… những ngữ pháp nâng cao cũng có thể có nhưng khá ít nên có thể tạm bỏ qua cho “ nhẹ cái đầu”.

Part 5 là phần thi tương đối “dễ thở” với nhiều bạn nhưng cũng đừng vị vậy mà chủ quan nhé! Hãy cùng Phata Edu khám phá vài “ tuyệt chiêu” để làm “nuốt gọn” part 5 nè!

PART 6: ĐIỀN VÀO ĐOẠN VĂN
 • Part 6 gồm 12 câu trắc nghiệm, chia thành 4 đoạn văn, mỗi đoạn văn gồm 3 câu hỏi. loại câu hỏi trong phần này tương tự như part 5 là hỏi về từ loại, ngữ pháp cũng như từ vựng. Mỗi câu sẽ có 1 chỗ trống và nhiệm vụ của bạn là tìm từ thích hợp điền vào chỗ trống đó. Part 6 có thể xem là phần mở rộng của part 5.
 • Nội dung phần này tường là văn bản ngắn, quảng cáo, thông báo, ghi chú, email, thư từ, fax, hướng dẫn và nhiều loại văn bản phổ biến trong đời sống hằng ngày.
 • Chính vì dạng câu hỏi của part 6 tương tự như part 5 nên bạn có thể áp dụng các mẹo của part 5 cho part 6.

Tóm tắt lại một số mẹo áp dụng cho part 5 và có thể dùng cho part 6:

 • Xác định từ loại cần điền: khi biết được đây là câu hỏi về laoị thì điều đầu tiên cần làm đó là phán đoán xem thừ loại còn thiếu là từ loại nào tính từ, trạng từ, động từ hay danh từ. sau đó tìm laoị từ đó trong 4 đáp án. Thông thường những câu hỏi như thế này chúng ta không cần phải dịch câu.
 • Học các từ tường đi chung với nhau ( collocation) ví dụ chúng ta có thể nói jealous of somebody chứ không thể nói jealous with somebody như khi chúng ta dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh.
 • Lưu ý thì của các câu: ví dụ như nếu trong câu có dấu hiệu “in 2020” thì chắc chắn động từ trong câu phải là thì tương lai chứ không thể nào là quá khứ được.
 • Phán đoán nhanh loại trừ câu trả lời sai dựa vào các mẹo nhỏ sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được khá nhiều thời gian làm part 6 để tập trung làm part 7 cho tốt hơn.
PART 7: ĐỌC HIỂU ĐOẠN VĂN

Part 7 là 1 trong những phần thi được đánh giá là “khó nhai” nhất trong cả bài thi toeic bời vì độ dài cũng như mức độ đa dạng về ngữ pháp cũng như từ vựng trong phần này. PhaTa Edu cũng có các mẹo nhỏ cho phần này hi vọng giúp các bạn làm bài “ trơn tru” hơn!

Bạn thực hiện mẹo này như thế nào? Sau đây là thứ tự làm bài của các câu hỏ trong part 7:

 • Đọc câu hỏi trước khi đọc bài => xác định bài hỏi gì? => đọc đoạn văn và tìm chỗ bài hỏi để đọc kỹ hơn.
 • Trả lời trước các câu hỏi thông tin như “ ai là người…?”, ở đâu? Khi nào? Để giúp ta có cái nhìn tổng quat hơn về bài sau đó mới trả lời các câu hỏi suy luận như mục đích? Thông tin KHÔNG có trong bài?…
 • Phần câu hỏi có nôi dung “ tìm thông tin KHÔNG có trong bài” ta nên để tới cuối cùng rồi hãy trả lời.